Quest

Frequently Asked Questions

หากท่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อฝ่ายขายได้ที่เบอร์ 02-375-4980-4 เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ 8.00-17.00น.

ในการสอบถามราคางานตัด ต้องให้ข้อมูลอะไรกับทาง บริษัท บุญเจริญ เซ็นเตอร์ บ้าง?

สิ่งที่เรานำมาใช้ในการเสนอราคา คือ วัสดุ, ความหนา, รูปร่าง/ขนาด ของแบบ, จำนวนชิ้น ถ้าท่านมีแบบอยู่แล้วเป็นไฟล์ ก็สามารถส่งมาได้เลยที่ boonchareon_center@yahoo.com ซึ่งจะทำให้เสนอราคาได้อย่างรวดเร็ว และ แม่นยำ หากไม่มีไฟล์ ก็สามารถ Fax แบบวาดมือ และใส่ขนาด Dimension ต่างๆที่ต้องการ และระบุ วัสดุ, ความหนา, จำนวน มาด้วยเนื่องจากปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อราคา แต่สำหรับงานที่ไม่ซับซ้อน เช่น เป็นสี่เหลี่ยม, วงกลม, หรือ วงแหวน ธรรมดา ก็สามารถแจ้งขนาด และ รายละเอียดอื่นๆ ทางโทรศัพท์ได้

บริษัท บุญเจริญเซ็นเตอร์ กำหนดจำนวนขั้นต่ำในการสั่งตัดหรือไม่?

ทางเราไม่มีการกำหนดจำนวนขั้นต่ำ ท่านสามารถสั่งได้แม้จะตัดเพียงชิ้นเดียว แต่ การสั่งตัด ยิ่งจำนวนมากขึ้น ราคาก็จะยิ่งถูกลง เนื่องจาก เราเสียเวลา set up, ทำโปรแกรม, โหลดแผ่น ฯลฯ เพียงครั้งเดียว ซึ่งเป็นต้นทุนคงที่

เครื่องตัดเลเซอร์ และ พลาสม่า ของ บริษัท บุญเจริญเซ็นเตอร์ สามารถตัดวัสดุอะไรได้บ้าง?

เลเซอร์ จะสามารถตัด สเตนเลส, เหล็ก, อลูมิเนียม, อะคริลิค, ทองเหลือง ส่วนพลาสมาจะตัดได้แค่สเตนเลส และ เหล็ก

จะทราบได้อย่างไรว่า ควรตัดด้วยเลเซอร์ หรือ พลาสม่า?

สำหรับเครื่องของเรา เลเซอร์จะมีช่วงความหนาที่ตัดได้ระหว่าง 0.3-12mm (สเตนเลส) และ 0.3-19mm (เหล็ก) ส่วนพลาสมาจะตัดได้ที่ 0.3-10mm(สเตนเลส) และ 0.3-20mm (เหล็ก) ในกรณีที่อยู่ในช่วงที่ตัดได้ทั้งเลเซอร์และพลาสม่า ก็ต้องมาดูว่า ชิ้นงานต้องการความละเอียดแค่ไหน เพราะ ความคลาดเคลื่อนค่อนข้างจะแตกต่างกันมาก รายละเอียดในเรื่องนี้ต้องดูที่แบบ และ ลักษณะการใช้งาน ท่านสามารถขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของเราได้เลย

ในช่วงความหนาที่ตัดได้ทั้งเลเซอร์ และ พลาสม่า ราคาค่าตัดเลเซอร์ กับ พลาสม่า ต่างกันมากไหม?

ช่วงที่ตัดได้ทั้งสองเครื่อง คือ 0.3-10mm ซึ่งความแตกต่างไม่สามารถบอกได้เป็นเปอร์เซ็นต์ เนื่องจาก ความแตกต่างของราคาที่แต่ละความหนาจะไม่เท่ากัน โดยทั่วไปแล้ว พลาสม่าจะถูกกว่า

บริษัท บุญเจริญเซ็นเตอร์ จัดหาวัสดุให้ หรือ ลูกค้าต้องเป็นคนหามาเอง?

สามารถทำได้ทั้งสองกรณี หากลูกค้าสะดวกที่จะนำวัสดุมาเองเราก็จะคิดเฉพาะค่าแรงการทำงาน หากต้องการให้ทาง บริษัท จัดหาวัสดุให้ เราก็จะคิดค่าวัสดุ+ค่าแรง

บริษัท บุญเจริญเซ็นเตอร์ สามารถจัดหาวัสดุได้ทุกประเภทหรือไม่?

สำหรับวัสดุโดยทั่วไปนั้นให้ดูในหน้าสินค้าได้เลย เพราะทางบริษัท เป็นผู้จัดจำหน่ายอยู่แล้ว ถ้าเป็นเกรด/ความหนาทั่วไปก็จะมีอยู่ในคลังสินค้า กรณีที่เป็นวัสดุอื่นๆ ท่านสามารถตรวจสอบกับฝ่ายขายได้โดยตรง

ราคาที่เสนอ มีมาตรฐานในการคิดราคา หรือไม่?

สำหรับค่าแรง เรามีสูตรคำนวณราคา จากวัสดุ, ความหนา, เส้นรอบรูป, จำนวนรู, จำนวนมุม โดยใช้โปรแกรมที่เขียนขึ้นโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีส่วนลดตามจำนวนเป็นมาตรฐาน และ หากเป็นลูกค้าประจำก็จะมีส่วนลดพิเศษ ตามประวัติการซื้อ ส่วนค่าวัสดุ เราจะคิดอิงกับราคาตลาด

แล้วใช้เวลาผลิตประมาณกี่วัน?

โดยทั่วไปแล้วจะใช้เวลา 1 วัน สำหรับงานตัดพลาสมา และ ประมาณ 2-3 วันสำหรับงานตัดเลเซอร์ กรณีออร์เดอร์ใหญ่ที่ต้องใช้เวลาตัดหลายวัน สามารถตรวจสอบได้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย เพื่อกำหนดเวลาที่แน่นอน

ทาง บริษัท บุญเจริญเซ็นเตอร์ มีบริการจัดส่งหรือไม่?

ทางเรามีรถจัดส่งสินค้า ท่านสามารถตรวจสอบได้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีค่าบริการตามเส้นทางที่ต้องขนส่ง

ระบบการตรวจสอบคุณภาพของ บริษัท บุญเจริญเซ็ฯเตอร์ เป็นอย่างไร?

เราจะตรวจสอบทุกรายการที่ผลิต โดยในแต่ละรายการจะตรวจสอบ วัสดุ/ความหนา/จำนวน ในส่วนของขนาดต่างๆจะมีการวัด 1 ชิ้น/รายการ

หากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ทาง บริษัท บุญเจริญเซ็นเตอร์ มีการดำเนินการอย่างไร?

หากความผิดพลาดนั้นเกิดที่เรา และ ไม่สามารถแก้ไขได้ เรายินดีทีจะตัดใหม่ให้ หากความผิดพลาดเกิดจากลูกค้าเอง เช่น สั่งวัสดุผิด เรายินดีลดราคาให้เป็นพิเศษ สำหรับงานใหม่ที่ตัดแก้

สำหรับกรณีความผิดพลาดที่เกิดจากการเข้าใจไม่ตรงกันระหว่างฝ่ายขาย และ ลูกค้านั้น เราพยายามจะป้องกันปัญหานี้ให้ดีที่สุด จึงได้จัดทำกระบวนการทบทวนข้อตกลงกับลูกค้า ซึ่งอาจจะเป็นทาง Fax หรือ email หรือ หากไม่สะดวกก็จะต้องมีการโทรศัพท์ยืนยัน เพื่อให้แน่ใจว่า สิ่งที่ลูกค้าต้องการ คือ สิ่งที่เรากำลังจะผลิต

บริการของ บริษัท บุญเจริญเซ็นเตอร์ ดีกว่าที่อื่นอย่างไร?

เราตระหนักดีว่า สิ่งที่ลูกค้าต้องการคือ ราคา, คุณภาพ, และความรวดเร็ว เราจึงได้จัดทำระบบขึ้นมา เพื่อรองรับในจุดนี้ ในส่วนของราคานั้น เราสามารถเสนอราคาให้อย่างรวดเร็ว ในราคาที่เป็นมิตร ด้าน คุณภาพ เรามีกระบวนการตรวจสอบคุณภาพทั้งระหว่างการผลิตและหลังผลิต ในด้านความรวดเร็ว โดยทั่วไปจะไม่เกิน 2-3 วัน อย่างไรก็ตาม เราจะกำหนดเวลาส่งมอบกับท่านก่อนในขั้นตอนการสั่งซื้อ และจะต้องทำให้ทันตามกำหนดที่ได้สัญญาไว้กับท่าน เพื่อให้ท่านกำหนดแผนงานของท่านได้ล่วงหน้า


หากท่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อฝ่ายขายได้ที่เบอร์ 02-375-4980-4 เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ 8.00-17.00น.